Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Hội nghị liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2023-2024

Ngày 08/9/2023, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Hội nghị liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) năm học 2023-2024.

Tham dự Hội nghị có Thượng tá Cao Văn Phát - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP.HCM, Phó Trưởng ban Ban Thường trực Hội đồng GDQPAN TP.HCM; Trung tá Nguyễn Vy Hoàng - Trợ lý GDQPAN Phòng Dân quân tự vệ, Ủy viên thường trực Hội đồng GDQPAN Quân khu 7; Trung tá Lê Minh Tiến - Phó Chỉ huy trưởng, Ban chấp hành Quân sự Quận 7, cùng các đại biểu là lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh với Trung tâm GDQPAN của TDTU.

Về phía TDTU có TS. Vũ Anh Đức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Trọng Đạo - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm GDQPAN, Đại tá Nguyễn Tiến Lộc - Phó Giám đốc Trung tâm GDQPAN cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc TDTU.

Đoàn công tác đã quan sát thực tế công tác giảng dạy và tham quan cơ sở vật chất đảm bảo học tập môn học GDQPAN tại TDTU như: hệ thống thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, trang thiết bị dạy học, giáo trình, tài liệu và khu vực nhà ăn, nhà ở để sinh hoạt, học tập và rèn luyện tập trung theo nếp sống và môi trường quân đội.

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Tiến Lộc - Phó Giám đốc Trung tâm GDQPAN đã báo cáo kế hoạch học tập của các trường trong năm học 2023-2024. TS. Trần Trọng Đạo - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm GDQPAN chủ trì thảo luận cùng các đại biểu trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác quản lý ăn ở tập trung, đăng ký lịch và chương trình học tập và rèn luyện của sinh viên tham gia học môn học GDQPAN từ tháng 09/2023 đến tháng 08/2024.

Thực hiện Quyết định số 2861/QĐ/BQP ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc phân luồng liên kết giảng dạy môn học GDQPAN, Trung tâm GDQPAN thuộc TDTU được phân công liên kết giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên của 24 trường đại học và cao đẳng thuộc khu vực TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.

TS. Trần Trọng Đạo - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm GDQPAN TDTU chủ trì Hội nghị.
Đại biểu dự hội nghị thực hiện nghi thức chào báo cáo.
Đoàn cán bộ theo dõi thực tế công tác giảng dạy GDQPAN tại TDTU.

Toàn hội nghị chụp ảnh kỷ niệm.