Tổ chức ICDL thăm và làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 21/7/2023, Đoàn công tác của tổ chức International Computer Driving Licence (ICDL) do ông Damien O’s Sullivan - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn, bà Tina Wu - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á, bà Đào Mai Anh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần ICDL Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Về phía TDTU, buổi làm việc có sự tham dự của TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng, TS. Đinh Hoàng Bách - Viện trưởng Viện hợp tác, Nghiên cứu và Đào tạo quốc tế, ThS. Trần Quốc Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Tin học TDTU đã tiếp Đoàn.

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng thảo luận về cơ hội hợp tác trong tương lai giữa TDTU và ICDL trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cụ thể trong lĩnh vực tăng cường kỹ năng tin học văn phòng của sinh viên, viên chức Nhà trường nhằm đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

Được biết, ICDL là chuẩn quốc tế về kỹ năng máy tính, hiện đang được triển khai tại hơn 150 quốc gia, 41 ngôn ngữ với hơn 24.000 trung tâm khảo thí và trên 15 triệu học viên tham gia, trụ sở của Tổ chức đặt tại Dublin, Cộng hòa Ai len. ICDL được triển khai, tổ chức vận hành và thi thống nhất trên toàn thế giới trên cơ sở Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008.

TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Damien O’s Sullivan - Tổng Giám đốc tổ chức ICDL.
Ông Damien O’s Sullivan tặng quà cho TS. Trần Trọng Đạo.
Hai bên chụp hình lưu niệm.