Chung kết Cuộc thi Hùng biện sinh viên lần 4 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sau nhiều vòng tuyển chọn và thi đấu, ngày 13/4/2023, tại hội trường 10F Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), vòng chung kết Cuộc thi hùng biện sinh viên lần 4 với chủ đề “Sinh viên TDTU tiên phong cho sự đổi mới” đã diễn ra với phần tranh tài gây cấn của 8 thí sinh xuất sắc nhất.

Trong đêm thi, các thí sinh đã vận dụng kiến thức chuyên môn, thông tin chung của xã hội và lồng ghép các kỹ năng mềm vào phần thi một cách tinh tế để đưa ra những lập luận chặt chẽ, kết hợp với những dẫn chứng thuyết phục nhằm bảo vệ quan điểm của mình.

Ban giám khảo cuộc thi đã dành nhiều lời khen ngợi cho sự chuẩn bị chu đáo và phần trình bày của các thí sinh, đặc biệt là kỹ năng hùng biện, sự sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp. Đây cũng chính là những kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần có để thích nghi với những thay đổi liên tục trong kỷ nguyên số.

Kết quả vòng chung kết như sau:

• Giải quán quân: Đỗ Trà My - Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn.
  • Giải á quân: Nguyễn Nghiệp Trí - Khoa Lao Động và công đoàn.
  • Giải quý quân: Bùi Tri Lan - Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn.
  • Giải khuyến khích: Huỳnh Ngọc Như - Khoa Luật và Bùi Nguyễn Uyên Nhi - Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn.
  • Giải thí sinh được yêu thích nhất: Bùi Nguyễn Uyên Nhi - Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn.
  • Giải thí sinh có thông điệp ấn tượng: Nguyễn Hữu Kha - Khoa Quản trị Kinh doanh.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp sinh viên trau dồi kỹ năng giao tiếp, tự tin và mạnh dạn trình bày quan điểm của bản thân, từ đó nâng cao kiến thức và rèn luyện tư duy nhạy bén, trau dồi thêm các kỹ năng mềm để phát triển trong tương lai.

Các thí sinh đưa ra những dẫn chứng đầy thuyết phục.
Ban giám khảo theo dõi phần trình bày của các thí sinh.
Thí sinh Đỗ Trà My đã xuất sắc giành được ngôi vị Quán quân của cuộc thi.
Đại diện Ban tổ chức trao quà và bằng khen cho các thí sinh.
…và cùng chụp hình lưu niệm.