Sôi nổi chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Hoà cùng không khí toàn thể đoàn viên, thanh niên trên cả nước nỗ lực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn - Hội Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại dấu ấn đặc biệt cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên Nhà trường.

Trong Tháng Thanh niên vừa qua, Đoàn - Hội TDTU đã tổ chức thành công “Hành trình về nguồn” cho sinh viên TDTU tham quan và tìm hiểu thêm về Căn cứ Khu uỷ Sài Gòn - Gia Định, khu lưu niệm Nguyễn Thị Định, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống và lịch sử hào hùng của dân tộc, hun đúc thêm lòng yêu nước và nâng cao tinh thần phụng sự đất nước trong mỗi người.

Đoàn viên, thanh niên TDTU tìm hiểu về Căn cứ Khu uỷ Sài Gòn - Gia Định và khu lưu niệm Nguyễn Thị Định.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động tiêu biểu khác như tuyên truyền giảm thiểu và tái chế rác thải nhựa, làm sạch đẹp cảnh quan trong khuôn viên Trường, tổ chức toạ đàm tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, ký kết liên tịch với Đoàn Phòng PC07, tập huấn lái xe an toàn, ra mắt đội hình điều phối an toàn giao thông, lập phiên toà giả định giải quyết tình huống vi phạm an toàn giao thông,... đã thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo sinh viên toàn Trường.

Hơn 400 đoàn viên, thanh niên TDTU hưởng ứng hoạt động Ngày Chủ Nhật xanh.
Đoàn viên, thanh niên TDTU tích cực tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa.
Tọa đàm tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho sinh viên TDTU.

Nhân dịp này, Đoàn trường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tuyên dương các Đoàn viên có đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên cấp Trường năm học 2021 - 2022, trao tặng học bổng cho đoàn viên, thanh niên đạt thành tích cao trong học tập, trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng và tổng kết Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2023.

Đồng chí Trần Lê Anh Huy - Bí thư Đoàn trường ôn lại lịch sử Ngày thành lập Đoàn.
Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng nhân sự kiện Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn.
Trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng.

Tuyên dương các đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn.

Suốt thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường luôn là một trong những vai trò nòng cốt trong công tác giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng và phát triển năng lực cho sinh viên, tạo môi trường lành mạnh và nhân văn cho tập thể đoàn viên, thanh niên TDTU phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích, tiếp tục nỗ lực cống hiến và phụng sự cho lợi ích chung của xã hội.