Khoa Dược ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn AIKYA

Ngày 25/11/2021, Khoa Dược - Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) và Tập đoàn AIKYA đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tham dự lễ ký kết, về phía Tập đoàn AIKYA có ông Nguyễn Đắc Hải - Phó Tổng Giám đốc, ông Đinh Anh Hào - Phó Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm & Sinh học y tế Mebiphar, ông Lê Thanh Tùng - Giám đốc kinh doanh, ông Phan Văn Hải - Giám đốc nhân sự, ông Nguyễn Lê Phương - Giám đốc marketing, ông Võ Lê Ngọc Châu - Trưởng phòng R&D, bà Cao Mộng Ngân - Trưởng phòng R&D Công ty Mebiphar.

Về phía TDTU có GS. TS. Nguyễn Minh Đức - Thành viên Hội đồng trường, nguyên Trưởng khoa Dược, TS. Nguyễn Trường Huy - Phụ trách khoa, ông Tăng Khắc Quý - Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Cựu sinh viên TDTU cùng các giảng viên Khoa Dược.

Theo biên bản thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học bao gồm những nội dung sau:

• Tạo điều kiện cho sinh viên của TDTU trải nghiệm thực tiễn sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, ưu tiên tuyển dụng nguồn nhân lực được đào tạo tại TDTU.
  • Hợp tác nghiên cứu và phát triển dược phẩm, nhất là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.
  • Cấp học bổng cho sinh viên khoa Dược TDTU và tài trợ các hoạt động học thuật của khoa.

Tập đoàn AIKYA thành lập 2016, đã tham gia những dự án dược phẩm lớn của Việt Nam và nước ngoài. Hiện nay, Tập đoàn đang sở hữu ba công ty dược phẩm bao gồm TV. Pharma, Mebiphar và S. Pharm. Hiện nay công ty đang có dự án xây dựng cụm công nghiệp dược công nghệ cao TV. Pharm khởi công từ năm 2020 tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh với tổng vốn đầu tư 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Tập đoàn còn đầu tư xây dựng vùng dược liệu AIKYA nhằm tạo nguồn cung cấp nguyên liệu thảo dược cho sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng quy mô công nghiệp.

Đại diện hai bên ký và trao đổi biên bản thỏa thuận hợp tác.

Hai bên thảo luận các nội dung hợp tác.