Học viên cao học tốt nghiệp với điểm tuyệt đối và hai bài báo khoa học ISI

Trần Anh Tuấn trúng tuyển vào Đại học Tôn Đức Thắng năm 2014. Năm 2019, anh tốt nghiệp đại học ngành Kỹ thuật điện-điện tử và chọn cho mình một công việc khá phù hợp: kỹ sư thiết kế và thi công điện tại một công ty ở TP. Hồ Chí Minh.

Đam mê tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới, anh tiếp tục dành nhiều thời gian tìm hiểu về các công trình nghiên cứu khoa học liên quan đến đồ án tốt nghiệp đại học mà mình đã thực hiện khi còn học ở trường. Sau được một thời gian, anh quyết định tiếp tục con đường học thuật bằng cách thi tuyển vào chương trình thạc sĩ tại trường. Tháng 6/2019, Anh Tuấn trở thành học viên cao học ngành Kỹ thuật điện, thuộc Khoa Điện-Điện tử.

Khát vọng nghiên cứu cùng với sự chuyên cần đã giúp anh đạt điểm cao trong tất cả học phần. Đặc biệt hơn, anh đã hoàn thành 2 công trình nghiên cứu khoa học công bố trên tạp chí thuộc danh mục ISI. Đây là thành tích đáng nể đối với một học viên cao học.

Bài báo khoa học ISI Q1 với tiêu đề “Adaptive Integral Second-Order Sliding Mode Control Design for Load Frequency Control of Large-Scale Power System with Communication Delays” được công bố trên tạp chí Complexity.

Bài báo khoa học ISI Q3 với tiêu đề “Load Frequency Regulator in Interconnected Power System Using Second-Order Sliding Mode Control Combined with State Estimator” được công bố trên tạp chí Energies.

Đầu năm 2021, Trần Anh Tuấn đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ với đề tài “Điều khiển tần số tải cho hệ thống điện phức hợp sử dụng bộ quan sát mở rộng” (Tên tiếng Anh: “Load frequency control of complex power system using generalized extended state observer”) với số điểm tối đa 10/10 điểm.

Chia sẻ về định hướng sắp tới của mình, Trần Anh Tuấn cho biết: “Tôi đã có một số thành công bước đầu trong học tập nhờ sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè. Tôi vẫn đang suy nghĩ về việc con đường học vấn tiếp tục với chương trình tiến sĩ tại TDTU.”

Trần Anh Tuấn (bìa trái) tại buổi lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ.