Sinh viên Đại học La Trobe trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng

Sáng ngày 02/12/2019, Đoàn sinh viên Đại học La Trobe (Úc) do TS. Tommy Huỳnh và TS. Khoa Phan, Giảng viên Khoa khoa học kỹ thuật và toán học dẫn đầu đã bắt đầu chuyến trải nghiệm môi trường giáo dục tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thông qua chương trình trao đổi ngắn hạn kéo dài 02 tuần.

12 sinh viên Đại học La Trobe sẽ cùng hợp tác với 26 sinh viên Khoa môi trường & bảo hộ lao động thực hiện dự án “Xử lý chất thải rắn tại Việt Nam”.

Phát biểu trong buổi sinh hoạt định hướng, TS. Trần Trọng Đạo cho biết đây là lần đầu tiên TDTU tổ chức cho sinh viên quốc tế học tập tại cả hai cơ sở: Tân Phong và Nha Trang; và mong muốn qua chương trình trao đổi này, Đoàn sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị tại TDTU.

TS. Tommy Huỳnh hy vọng sự hợp tác giữa sinh viên hai đại học sẽ mở ra nhiều ý tưởng, sáng kiến có tính ứng dụng cao để giải quyết vấn đề chất thải rắn tại Việt Nam.

Trong thời gian tại TDTU, Đoàn sinh viên Đại học La Trobe sẽ dự một số lớp học; trao đổi chuyên môn với giảng viên và sinh viên TDTU; và tham gia hoạt động giao lưu văn hóa.

Một số hình ảnh:

Buổi sinh hoạt định hướng

Sinh viên TDTU biểu diễn văn nghệ giao lưu với sinh viên Đại học La Trobe

Hai bên mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác khác trong tương lai