Giải thưởng khoa học Đại học Tôn Đức Thắng

FBNC-Ngày 27/12/2019, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng khoa học Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU Prize), Năm 2019.

Giải thưởng có mục tiêu công nhận và tôn vinh các nhà khoa học trên thế giới có những thành tựu, công trình nghiên cứu xuất sắc; đã và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển khoa học-công nghệ của nhân loại, cũng như các hoạt động thiện nguyện phụng sự con người và xã hội trên toàn thế giới.

Giải thưởng còn là một trong những nỗ lực để quảng bá hình ảnh Việt Nam và TDTU trên trường khoa học quốc tế.

Phát động từ ngày 15/8/2018 đến ngày 30/5/2019, TDTU Prize năm 2019 đã nhận được 90 hồ sơ của các ứng viên là những nhà khoa học đến từ 23 quốc gia. Hội đồng thẩm định đã chọn ra 03 nhà khoa học xứng đáng nhất để trao các giải:

• Giải Lifetime Achievement (Thành tựu trọn đời);
  • Giải Rising Star (Ngôi sao đang lên);
  • Giải Women in Science (Nhà khoa học nữ).

Giải thưởng khoa học Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những nỗ lực của TDTU để góp phần đưa hoạt động giáo dục và khoa học công nghệ của nước nhà sớm lên ngang tầm quốc tế. Giải thưởng tổ chức 2 năm một lần và vào các năm lẻ.

Xem tin trên Truyền hình FBNC: