Mùa hè xanh: kỷ niệm lớn của những trái tim tình nguyện

Chiến dịch “Mùa hè xanh” đã được Đoàn trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức thành công trong nhiều năm qua. Năm 2019, Đoàn trường tiếp tục tổ chức chiến dịch trên 3 mặt trận: Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 7 và Huyện Nhà Bè); Tỉnh An Giang (Huyện Châu Thành); đồng thời mở thêm chiến dịch mới ở Huyện Mộ Đức, Tỉnh Quảng Ngãi; Quê hương của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Tại An Giang, chiến sĩ tình nguyện (sinh viên TDTU) thăm và tặng quà cho 90 gia đình chính sách (trị giá 300.000 đồng/phần); lắp đặt hệ thống đèn đường “5 trong 1” tổng giá trị 50.000.000 đồng; sửa chữa 5 căn nhà nhân ái: 250.000.000 đồng; tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (đèn bàn, sách vở, bút..): 124.800.000 đồng;

Tại Quảng Ngãi, giảng viên Khoa khoa học xã hội và nhân văn đã thực hiện khảo sát và xây dựng Tour du lịch đặc thù cho địa phương; ngoài ra chiến sĩ thực hiện sơn sửa tường các trường học, tặng Tủ sách “tri thức và đạo đức” giá trị 20.000.000 đồng; thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ và gia đình có công.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các chiến sĩ thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức ngày hội thiếu nhi với tổng kinh phí 190.000.000 đồng; sửa chữa hệ thống dây điện cho một số gia đình nghèo; cung cấp 1.200 phần cơm cho người có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão...; thu gom rác tại 6 Phường của Quận 7 và Huyện Nhà Bè; nạo vét làm sạch kênh mương, thu dọn hơn 8 tấn rác thải.

Ngoài ra, một số chiến sĩ khác mở các lớp phổ cập hè các môn Toán, Ngoại ngữ, Văn, Tin học, tập bơi, tuyên truyền pháp luật cho học sinh tại cả 3 địa phương diễn ra chiến dịch.
Với tinh thần cống hiến, năng nổ tiên phong, tuổi trẻ TDTU đã thực hiện được những công việc ý nghĩa. Chiến dịch năm 2019 có tổng chi phí tổ chức và giá trị các công trình lên đến gần 1.500.000.000 đồng; thu hút hơn 500 chiến sĩ tham gia từ 28/6/2019 đến 28/7/2019.

Một số hình ảnh của Chiến dịch:

MHX-1.jpg

MHX-2.png
Chiến sĩ tình nguyện tuyên truyền pháp luật và ôn tập hè cho học sinh tại địa phương

MHX-3.jpg

MHX-4.jpg
Viếng nghĩa trang và thăm hỏi các gia đình chính sách

MHX-5.jpg
Thầy và trò khoa Mỹ thuật công nghiệp trang trí tường của một trường học trong chiến dịch

MHX-6.jpg

MHX-7.jpg