Khai giảng trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan

Sáng ngày 12/08/2019, Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan (Vietnam-Finland International School: VFIS) tổ chức Lễ khánh thành và Khai giảng năm học 2019-2020. VFIS là trường học chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam do TDTU đầu tư toàn bộ, được thành lập theo quyết định số 5834/QĐ-HCMC ngày 07/11/2016 của UBND TPHCM. Ngôi trường không chỉ đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt Nam-Phần Lan mà còn là một thành tựu điển hình cho sự hội nhập giáo dục quốc tế của Việt Nam; tạo thêm cơ hội cho học sinh Việt Nam tiếp cận môi trường giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới.

VFIS triển khai 2 chương trình giáo dục: Chương trình quốc tế 100% bằng tiếng Anh, thiết kế theo chương trình giáo dục phổ thông Phần Lan từ lớp 1-9 và Chương trình tú tài quốc tế (IB) ở bậc trung học phổ thông; Chương trình song ngữ Anh-Việt (thiết kế tích hợp chương trình phổ thông Phần Lan với chương trình phổ thông Việt Nam). Năm học 2019-2020, VFIS đón chào gần 200 học sinh đầu tiên (từ lớp 1 đến lớp 5) nhập học. Trước đó, VFIS cũng đã tổ chức thành công Chương trình Hè 2019 cho gần 90 học sinh tham gia với 7 tuần trải nghiệm thú vị; giúp các em tăng cường kỹ năng xã hội, cư xử đúng mực theo văn hóa bình đẳng, hợp tác của Nhà trường; từ đó hình thành thói quen học tập, sinh hoạt chuẩn mực, lành mạnh, sẵn sàng cho năm học mới tại VFIS bắt đầu từ ngày 19/08/2019.

Xem phóng sự trên HTV9: