Đại học đầu tiên của Việt Nam được vào bảng xếp hạng ARWU

Tổ chức xếp hạng Academic Ranking of World Universities (ARWU) của ĐH Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc) vừa công bố bảng xếp hạng 1.000 ĐH uy tín trên thế giới. Đặc biệt, Việt Nam vinh dự có một trường ĐH đầu tiên được xếp vào bảng xếp hạng này, cụ thể là Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) được xếp hạng trong nhóm từ 901 – 1000.

Điểm nổi bật của ARWU là sự khách quan trong đánh giá. ARWU hoàn toàn không dựa vào dữ liệu chủ quan do các đại học cung cấp và quan trọng là không dựa vào khảo sát như các hệ thống xếp hạng đại học khác mà tự mình thu thập dữ liệu của 4 tiêu chí trên, căn cứ vào các cơ sở dữ liệu của thế giới. Mặc dù, ARWU đã tham gia xếp hạng đại học thế giới trong 16 năm qua, nhưng tính đến năm 2018 vẫn không có đại học nào của Việt Nam được ARWU xếp hạng. Năm nay 2019, bảng xếp hạng xuất hiện TDTU của Việt Nam.

Xem tin trên VTV1: