Đoàn đại biểu Hạ nghị viện Cộng hòa Séc thăm Đại học Tôn Đức Thắng

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, Đoàn đại biểu Hạ nghị viện Cộng hòa Séc do Ngài Václav Klaus, Chủ tịch Ủy ban Khoa học, Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Hạ nghị viện Cộng hòa Séc làm Trưởng đoàn đã đến thăm Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) và nói chuyện cùng giảng viên, sinh viên vào sáng ngày 08/06/2018.

Phát biểu tại buổi tiếp đón, GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU trân trọng chào mừng và gửi lời cảm ơn đến Hạ nghị viện Cộng hòa Séc. Trong thời gian qua giữa TDTU với các đại học hàng đầu Cộng hòa Séc đã có những hợp tác về giáo dục và khoa học rất thành công; góp phần quan trọng phát triển mối quan hệ toàn diện giữa 2 nước. GS. Lê Vinh Danh nhấn mạnh sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp với các đại học, doanh nghiệp Cộng hòa Séc trong thời gian tới; và chuyến viếng thăm của Ngài Chủ tịch Thượng nghị viện Cộng hòa Séc năm 2015 với chuyến thăm này sẽ tác động tích cực đến mục tiêu hợp tác của TDTU.

Cùng ngày, Ngài Václav Klaus, Chủ tịch Ủy ban Khoa học, Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Cộng hòa Séc đã có buổi nói chuyện cùng giảng viên, sinh viên TDTU với chủ đề “Giáo dục trong thế kỷ 21: Phương Đông hay Phương Tây”. Ngài cho rằng sau gần 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Cộng hòa Séc-Việt Nam, Cộng hòa Séc đã và đang mở ra rất nhiều cơ hội và điều kiện học tập thuận lợi cho du học sinh Việt Nam với chuẩn đào tạo và học phí hợp lý so với du học tại Hoa Kỳ hay Anh Quốc. Ngoài ra, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp người dân nói tiếng Việt khi đến nhiều đại học ở  Cộng hòa Séc như: Đại học Tomas Bata, Đại học kỹ thuật Ostrava và Đại học công nghệ hóa Praha, những đại học đang có mối quan hệ mật thiết với TDTU. Ngài Václav Klaus cũng dành cho sinh viên TDTU 03 lời khuyên để rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình: thứ nhất, chăm chỉ đọc thật nhiều; thứ hai, không ngừng nâng cao kỹ năng ngoại ngữ và cuối cùng, đừng quên vai trò của Toán học, môn khoa học nền tảng.  

Chuyến thăm TDTU của Đoàn đại biểu Hạ nghị viện Cộng hòa Séc kết thúc tốt đẹp. Sự kiện quan trọng này chứng minh đẳng cấp quốc tế của TDTU, một đại học hình mẫu từng đón tiếp nhiều nguyên thủ, chính khách quốc tế đến thăm và nói chuyện với sinh viên; liên tục mở ra những cơ hội hợp tác giáo dục, khoa học cho Việt Nam nói chung và TDTU nói riêng.

Một số hình ảnh của chuyến thăm:

cong-hoa-sec-1.jpg
Ngài Václav Klaus ghi cảm nghĩ vào Sổ lưu niệm TDTU

 

cong-hoa-sec-2.jpg
GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU phát biểu chào mừng Đoàn đại biểu Hạ nghị viện Cộng hòa Séc

 

cong-hoa-sec-3.jpg
Ngài Václav Klaus nói chuyện với giảng viên, sinh viên

 

cong-hoa-sec-4.jpg
   

 

cong-hoa-sec-5.jpg
Sinh viên trao đổi với các Nghị sĩ Cộng hòa Séc

 

cong-hoa-sec-6.jpg
Đoàn đại biểu Hạ nghị viện Cộng hòa Séc chụp hình lưu niệm cùng Nhà trường

 

cong-hoa-sec-7.jpg
Đoàn đại biểu Hạ nghị viện tham quan Thư viện; đánh giá Thư viện TDTU đúng đẳng cấp thế giới