Xưởng thiết kế mùa hè XANH 2022: Nhà ở Cohousing hướng đến tiêu chuẩn công trình xanh

Nhằm tạo sân chơi mới mang tính trải nghiệm thiết kế cho sinh viên kiến trúc và kiến trúc sư trẻ, Tạp chí Kiến trúc-Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với một số trường đào tạo kiến trúc tổ chức xưởng thiết kế mùa hè XANH 2022 với chủ đề Nhà ở Cohousing hướng đến tiêu chuẩn công trình xanh (Green Summer Design Studio 2022 - Cohousing Toward Green Building Standard). Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là đơn vị đồng tổ chức sự kiện và sẽ là nơi diễn ra 2 hoạt động quan trọng nhất của Xưởng thiết kế.

Nội dung chương trình:

- Thiết kế nhà ở Cohousing hướng đến tiêu chuẩn công trình xanh cho nhóm đối tượng công nhân hoặc học sinh, sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh.

- Đối tượng thiết kế: Mô hình về một công trình, hay một cụm nhà ở dạng Cohousing hướng đến tiêu chuẩn công trình xanh LOTUS như: Nhà ở chung cư thấp tầng (không quá 5 tầng), nhà ở liên kế và ghép khối.

- Địa điểm thiết kế: Khu Ký túc xá Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, thành phố Thủ Đức.

Thành phần tham dự:

Các trường đại học có đào tạo ngành kiến trúc gồm: TDTU, Đại học Việt Đức, Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, Đại học Văn Lang, Đại học Mở Hà Nội. Đồng tổ chức và hỗ trợ truyền thông: Tạp chí Kiến Trúc-Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam.

Lịch trình:

- Ngày 09/07/2022: Khai mạc Xưởng thiết kế mùa hè XANH 2022 và các Seminar chuyên đề nhà ở dạng Cohousing; Nhà ở hướng đến tiêu chuẩn công trình xanh LOTUS.

- Ngày 10/07/2022: Tham quan công trình kiến trúc tiêu biểu và trải nghiệm thực tế tại dự án Diamond Lotus Riverside Quận 8, TP.HCM; Tham quan Khu Ký túc xá Đại học Quốc gia TP. HCM.

- Ngày 16/07/2022: Thiết kế nhanh và tìm ý tưởng về khu nhà ở tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

- Ngày 17/07/2022: Hội đồng đánh giá và Lễ trao giải thưởng.