Cuộc thi “Sinh viên chung tay tiết kiệm điện”

Trong bối cảnh hiện nay, khi nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng tăng cao, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt là năng lượng điện được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, bảo vệ môi trường cũng như giúp phát triển bền vững ngành năng lượng.

Với mục đích trên, Khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) phối hợp với Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVN HCMC) tổ chức cuộc thi “Sinh viên chung tay tiết kiệm điện” nhằm:

• Tìm kiếm các giải pháp mới mang tính đột phá trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt là tiết kiệm điện.
  • Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức tiết kiệm điện trong sinh viên và cộng đồng, thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả nơi trường học cũng như các hộ gia đình.

Các thông tin quan trọng:

• Đối tượng: sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
  • Đăng ký dự thi: 15/4/2022. Đăng ký online tại: https://bom.so/dangkyduthiTKD
  • Sản phẩm dự thi: infographic, video (thời lượng tối đa 3 phút).
  • Sinh viên có thể thực hiện theo nhóm hoặc cá nhân.
  • Tiêu chí chấm: Thông điệp tiết kiệm điện; Vui tươi, hài hước; Tính sáng tạo, độc đáo; Khuyến khích sử dụng hình ảnh liên quan mô hình làm tư liệu.
  • Nộp sản phẩm dự thi đến ngày 30/4/2022: Đối với sản phẩm dự thi là infographic (tại đây). Đối với sản phẩm dự thi là video (tại đây).
  • Ban giám khảo chấm điểm để chọn 20 sản phẩm infographic và 20 video xuất sắc nhất để thực hiện bình chọn trực tuyến: 03/5 – 17/5/2022.
  • Bình chọn trực tuyến trên fanpage Đại học Tôn Đức Thắng để chọn ra các sản phẩm dự thi có lượt tương tác cao nhất: 18/5 – 31/5/2022.
  • Sản phẩm đạt giải là sản phẩm có điểm Ban giám khảo và điểm bình chọn trực tuyến cao nhất (60% tỷ trọng điểm từ Ban giám khảo; 40% tỷ trọng điểm từ bình chọn trực tuyến).
  • Công bố kết quả và trao giải: 01/6 – 10/6/2022.

Cơ cấu giải thưởng: mỗi thể loại dự thi (infographic và video) bao gồm kỷ niệm chương, giấy khen và tiền thưởng như sau:

• 01 Giải nhất: 3.000.000 đồng.
  • 01 Giải nhì: 2.500.000 đồng.
  • 02 Giải ba: 2.000.000 đồng.
  • 03 Giải khuyến khích: 1.000.000 đồng.

Quy định về sản phẩm dự thi:

• Đối với sản phẩm dự thi là infographic, sinh viên bổ sung nội dung dựa trên khung thiết kế có sẵn: tại đây.
  • Đối với sản phẩm dự thi video: video có độ phân giải cao, định dạng mp4, thời gian tối đa là 3 phút. Góc trái trên phải có logo của TDTU và EVN HCM.
  • Sản phẩm dự thi phải đảm bảo rằng chưa từng được công bố trên bất kỳ phương thông tin truyền thông nào.
  • Sản phẩm không được sao chép hoặc vi phạm thuần phong, mỹ tục.
  • Ban tổ chức (TDTU và EVN HCM) có thể sử dụng sản phẩm dự thi với mục đích truyền thông, giáo dục, ...

Các hoạt động hỗ trợ cho cuộc thi:

• Thời gian: sáng 8h30 – 11h00; chiều 13h30 – 16h00 ở các ngày 06/4, 07/4, 12/4, 13/4, 19/4, 20/4/2022.
  • Địa điểm: sảnh C, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (sau văn phòng Khoa Điện – Điện tử).
  • Các hoạt động: Tìm hiểu các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt là tiết kiệm điện thông qua sổ tay hướng dẫn và hướng dẫn viên. Trải nghiệm trực tiếp mô hình tiết kiệm điện “Mô hình điều hòa đối chứng”. Trình bày và nộp ý tưởng tiết kiệm điện dưới dạng infographic và video. Chương trình mini game “Vui cùng trải nghiệm” với nhiều phần quà hấp dẫn. Chương trình giao lưu văn nghệ.

Ghi chú: Sinh viên TDTU tham gia cuộc thi, mini game sẽ được ghi nhận về hoạt động rèn luyện theo quy chế hiện hành của Nhà trường.