Chương trình diễn giả công chúng Tháng 7/2019

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thông báo và trân trọng kính mời quí thày-cô, các anh chị nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đến tham dự Chương trình diễn giả công chúng Tháng 7/2019 với Chủ đề: “Introduction to 5G” (Giới thiệu về mạng di động 5G).

Thời gian: 10:00 đến 11:30 ngày 17/7/2019;

Địa điểm: Hội trường 10F, TDTU; 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh;

Diễn giả: Tiến sĩ Trần Văn Hải, Giám đốc điện toán và viễn thông, Cơ quan trách nhiệm giải trình Quốc hội (Government Accountability Office: GAO); tức Cơ quan kiểm toán trung ương Hoa Kỳ; Giáo sư thỉnh giảng Đại học George Washington, Washington DC.

Nội dung: Mạng di động thế hệ thứ năm (The 5th Generation hay 5G) là thế hệ tiếp theo của công nghệ truyền thông di động thế hệ thứ tư (4G) đang được sử dụng tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Theo các nhà phát minh, mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh hơn khoảng 100 lần so với mạng 4G hiện nay, mở ra một thế hệ công nghệ mới với nhiều tính năng hấp dẫn người dùng. Mạng 5G được mong đợi sẽ đưa ra thị trường vào năm 2020.

Trong chương trình, Diễn giả sẽ giới thiệu các khái niệm cơ bản về mạng viễn thông di động, các thế hệ mạng di động từ 1G đến 4G, các tính năng đặc biệt của mạng 5G cũng như khả năng triển khai mạng 5G trên thế giới và ở Việt Nam.

Thành phần tham dự: Giảng viên, nghiên cứu viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên TDTU. Khách ngoài Trường có quan tâm vui lòng đăng ký với Ban tổ chức trước ngày 15/7/2019 để tiện việc sắp xếp; có thể đăng ký qua điện thoại (028 37755037) hoặc email (doanthithanhthao@tdtu.edu.vn).