Sinh viên TDTU đạt giải Nhất toàn đoàn Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV - khu vực miền Nam

Chiều tối ngày 26/11/2023, tại Lễ bế mạc Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV - khu vực miền Nam, sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã xuất sắc đạt được nhiều giải thưởng cao của Cuộc thi và giành thành tích Giải Nhất toàn Đoàn.

Với cách thể hiện độc đáo kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, đội thi sinh viên TDTU đã vượt qua 18 đội thi đến từ các trường đại học với 53 tiết mục và hơn 400 thí sinh dự thi để giành giải Nhất toàn Đoàn. Trong phần trình diễn của mình, các bạn sinh viên TDTU đã phối hợp hát múa dàn dựng nên không gian văn hóa đậm chất Á Đông đúng với Chủ đề của Cuộc thi năm 2023 là ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, khát vọng, tình cảm, trách nhiệm của sinh viên đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Kết quả chung cuộc, tại Cuộc thi “Tiếng hát Sinh viên toàn quốc” lần thứ XV - 2023 (S-Music 2023) - Vòng Khu vực miền Nam: sinh viên TDTU đã xuất sắc đạt được các giải thưởng sau: Giải Nhất toàn Đoàn; Giải Nhất - tiết mục liên khúc Việt Nam quê hương tôi - Việt Nam tươi đẹp - Việt Nam ơi; Giải Ba - tiết mục Một vòng Việt Nam.

Tiết mục đạt giải nhất của Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ tiếp tục tham gia vòng chung kết Toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 9-10/12/2023.

Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” là sân chơi nghệ thuật tạo cơ hội để học sinh, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện các tài năng nghệ thuật, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991. Qua 14 lần tổ chức, cuộc thi đã trở thành hoạt động văn hóa - văn nghệ truyền thống có quy mô lớn nhất của sinh viên trên toàn quốc giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, ý thức tập thể, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho nhiều thế hệ trẻ Việt Nam. Đây là một trong nhiều hoạt động giáo dục, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên. Thông qua cuộc thi, sinh viên TDTU đã có cơ hội thể hiện bản lĩnh sinh viên thế hệ mới bình tĩnh, tự tin, đoàn kết, tài năng. Mỗi tiết mục thực sự trở thành chương trình nghệ thuật đặc sắc và ý nghĩa dành tặng cho khán giả nói chung và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

p1
ThS. Đặng Thị Kim Ánh - Trưởng phòng Công tác Học sinh - Sinh viên, đại diện đội thi TDTU (giữa) nhận bằng khen giải nhất Bộ Giáo dục và Đào tạo
p2
Sinh viên TDTU (thứ 3 từ trái qua phải) nhận giải thưởng tiết mục dự thi đạt giải nhất