Khai mạc Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần 2 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 6/1/2024, tại sân vận động Trường Đại học Tôn Đức Thắng, đã diễn ra Lễ khai mạc Vòng loại khu vực TP. Hồ Chí Minh, cũng đồng thời là Lễ khai mạc Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần II - 2024 - Cúp THACO.

Tham dự Lễ khai mạc, có sự hiện hiện của TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU - đơn vị đăng cai giải đấu,  cùng đại diện ban tổ chức và khách mời: Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo Thanh Niên - Trưởng Ban tổ chức giải, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ông Mai Bá Hùng - Trưởng Văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam; ông Dương Nghiệp Khôi - Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF); ông Trần Huy Đức - Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Nhà văn Nguyễn Một - Giám đốc Truyền thông Công ty CP Tập đoàn Trường Hải (THACO) - nhà tài trợ chính cùng đại diện các Nhà tài trợ cho mùa giải năm nay.

Giải đấu được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao cho Báo Thanh Niên phối hợp cùng Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và VFF tổ chức. Vòng loại Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam có 64 đội sẽ chia thành 6 khu vực thi đấu: gồm Hà Nội, Duyên hải miền Trung, Nam Trung bộ và Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và TP.HCM.  Sau khi kết thúc Vòng loại toàn quốc sẽ chọn ra 11 đội cùng đội chủ nhà - TDTU thi đấu tại vòng chung kết.

Tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đã chia sẻ "Chúng tôi cảm nhận được sức nóng của giải đấu và kỳ vọng giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam sẽ nâng tầm sự chuyên nghiệp của thể thao học đường".

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Trưởng Ban tổ chức giải kỳ hy vọng giải đấu này sẽ tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên cả nước, nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của rèn luyện thể chất, phát triển phong trào thể thao nói chung và bóng đá học đường nói riêng, đồng thời kỳ vọng thông qua quy mô giải bóng có thể tìm kiếm và phát hiện các tại năng bóng đá từ ghế nhà trường để bổ sung vào các đội tuyển trẻ quốc gia, bồi dưỡng thành đội ngũ đắt lực để đại diện Việt Nam thi đấu với thế giới.

TDTU là trường đại học công lập có kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện thể thao quy mô lớn. Với điều kiện cơ sở vật chất thể thao đạt chuẩn quốc tế được đầu tư đồng bộ, đặc biệt với sân bóng đá chuẩn FIFA có sức chứa hơn 7.000 chỗ ngồi, TDTU đồng hành cùng tổ chức giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – Cúp THACO lần II năm 2024, góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao học đường, truyền cảm hứng, lan toả tình yêu bóng đá trong cộng đồng sinh viên và tạo cơ hội để tìm kiếm các tài năng trẻ nhằm đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện để trở thành vận động viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Cũng ngay trong chiều 6/1/2024, đã diễn ra trận đấu đầu tiên của Giải giữa Đội chủ nhà Đại học Tôn Đức Thắng với Đội Trường Đại học Gia Định. Kết quả, với thế trận áp đảo trước đội Trường Đại học Gia Định, Đội Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã giành chiến thắng chung cuộc 2-0 trong trận ra quân của nhóm 1 vòng loại khu vực TP.HCM.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi khai mạc
TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham dự

Toàn cảnh buổi khai mạc
Đội bóng đá nam Đại học Tôn Đức Thắng chụp hình trước trận