Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp và làm việc với Đoàn Cán bộ Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và Thị xã Đức Phổ

Ngày 13/1/2024, Đoàn Cán bộ Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ngãi và Thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Ngãi do đồng chí Trần Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi làm Trưởng đoàn cùng đại diện các Phòng/Ban của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Đoàn công tác UBND Thị xã Đức Phổ do đồng chí Đỗ Tâm Hiển - Chủ tịch UBND Thị xã Đức Phổ làm Trưởng đoàn cùng các đại diện các Phòng/Ban ngành của Thị xã.

Tiếp đón Đoàn, về phía TDTU có sự hiện diện của TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU cùng lãnh đạo một số Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm đã đón tiếp Đoàn.
Đoàn đại biểu tham quan các điểm cơ sở vật chất phục vụ giáo dục đào tạo, nghiên cứu tại TDTU như Hội trường 2A, Thư viện truyền cảm hứng, Nhà thi đấu đa năng, sân vận động tiêu chuẩn FIFA, Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS) và có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Nhà trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi, thay mặt Đoàn công tác, đã bày tỏ sự ấn tượng trước cơ sở vật chất và dành lời cảm ơn về sự hiếu khách, tiếp đón nồng hậu và thân tình của Nhà trường. Đồng chí Trần Hoàng Tuấn bày tỏ mong muốn TDTU chia sẻ kinh nghiệm về quản trị đại học, các hoạt động kiểm định, các chính sách bồi dưỡng giảng viên, viên chức; mô hình hoạt động của Trường Việt Nam - Phần Lan (VFIS)...

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU cảm ơn sự quan tâm, phối hợp hiệu quả của tỉnh Quảng Ngãi cho TDTU thông qua các hoạt động hợp tác thời gian qua giữa TDTU và các đơn vị, sở, ban ngành và doanh nghiệp thuộc tỉnh. Đồng thời, cho biết những thành tựu mà Nhà trường hiện nay có được bởi sự đồng lòng, nỗ lực với tinh thần phụng sự, cống hiến, sáng tạo của toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu TDTU cũng chia sẻ về mục tiêu phát triển của Trường, mô hình vận hành hoạt động của Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS) – mô hình trường phổ thông quốc tế duy nhất ở Việt Nam trực thuộc một trường đại học công lập. Hai bên đã bày tỏ mong muốn và các dự kiến hợp tác về triển khai, thực hiện chiến dịch Xuân tình nguyện 2024 ở Thị xã Đức Phổ.

Trước đó, ngày 17/7/2023 tại tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn công tác Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) do TS. Trần Trọng Đạo - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn, cùng Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Trường đã có buổi làm việc tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Ngãi để trao đổi, thảo luận, thống nhất và ký kết ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và Trường Đại học Tôn Đức Thắng giai đoạn 2023-2027.

1
TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng phát biểu tại buổi làm việc
2
Đồng chí Trần Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi làm việc