Hội thảo quốc tế về Quan hệ lao động và Pháp luật lao động năm 2024 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 5/1/2024, Hội thảo quốc tế về Quan hệ lao động và Pháp luật lao động năm 2024 (International Conference on Labour Relations and Labour Law 2024 - ICLRLL 2024) do Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đồng tổ chức với Trường Đại học Nanhua (Đài Loan), đã được khai mạc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Tham dự phiên khai mạc, về phía khách mời có sự tham dự của đại diện các đơn vị, tổ chức: Trường Đại học Nanhua Đài Loan; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bộ Tư pháp; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Liên đoàn Lao động một số tỉnh; Trường Đại học Luật Hà Nội; Trường Đại học Luật TP. HCM; Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP. HCM); Đại học Kinh tế TP. HCM; Trường Đại học Công đoàn,...

Về phía TDTU, có sự hiện diện của TS. Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng TDTU và lãnh đạo một số đơn vị thuộc TDTU.

Đây là lần đầu tiên hội thảo ICLRLL được tổ chức, với hình thức trực tiếp và trực tuyến. ICLRLL là diễn đàn để các nhà khoa học trình bày và chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực quan hệ lao động và pháp luật lao động; là nơi kết nối, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và cơ hội hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học trên thế giới. Thông qua diễn thuyết của các nhà khoa học hàng đầu của thế giới, Hội thảo sẽ cung cấp cho người tham dự những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực quan hệ lao động và pháp luật lao động

Bên cạnh đó, Hội thảo còn thúc đẩy và khuyến khích các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà quản lý, giảng viên và sinh viên trong lĩnh vực quan hệ lao động và luật lao động của Việt Nam có cơ hội tiếp cận và nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học với thế giới. ICLRLL 2024 thu hút 08 báo cáo về pháp luật lao động (tập trung vào thoả ước lao động tập thể), 07 báo cáo về thương lượng tập thể, các bài báo trình bày tại hội thảo sẽ được đăng trong Kỷ yếu hội thảo (Proceedings) có chỉ số xuất bản quốc tế ISBN.

TS. Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng TDTU phát biểu khai mạc
Giáo sư Sébastien Point - Trường Đại học Strasbourg - Pháp báo cáo tại Hội thảo
Giáo sư Wann-Yih Wu - Nguyên Phó Hiệu trưởng, Nguyên Trưởng khoa Quản trị, Đại học Nanhua, Đài Loan báo cáo tại Hội thảo

Người nghe đặt câu hỏi và trao đổi với các chuyên gia