Tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Đại sứ quán Ba Lan và Cơ quan Trao đổi học thuật Quốc gia Ba Lan

Ngày 13/11/2023, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tiếp đón Đoàn Đại sứ quán Ba Lan và Cơ quan Trao đổi Học thuật Quốc gia Ba Lan (NAWA).

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của Bà Justyna Pabian - Đại biện lâm thời Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam; TS. Zofia Sawicka - Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Trao đổi Học thuật Quốc gia Ba Lan (NAWA) và đại diện 7 trường đại học danh tiếng hàng đầu Ba Lan.

Về phía TDTU có sự hiện diện của TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU; TS. Đinh Hoàng Bách - Viện trưởng Viện hợp tác, nghiên cứu và đào tạo quốc tế (INCRETI) cùng một số lãnh đạo trực thuộc TDTU.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng thảo luận về những hoạt động hợp tác về giáo dục - đào tạo, kết nối cộng đồng học thuật và nghiên cứu hai nước. Từ đó tạo tiền đề trong việc xúc tiến các dự án hợp tác sắp tới giữa các đơn vị giáo dục Ba Lan và TDTU.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Ba Lan đã trao tặng kệ sách văn học Ba Lan cho Thư viện TDTU. TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU đã đón nhận kệ sách và dành lời cảm ơn món quà ý nghĩa. Kệ sách văn học Ba Lan nhằm tăng cường sự tiếp cận của sinh viên TDTU đến với nền văn học Ba Lan qua các tác phẩm xuất sắc đạt giải Nobel, đồng thời, trao giải cho sinh viên tham gia cuộc thi viết cảm nhận về sách với chủ đề “Polish Literature: Read & Snap”.

Trong nhiều năm qua, TDTU và các trường đại học Ba Lan đã từng có nhiều chương trình hợp tác về trao đổi sinh viên/giảng viên dưới dạng học bổng Erasmus+, đồng tổ chức các hội nghị/hội thảo về lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu. Các hoạt động trên đã góp phần quảng bá hình ảnh TDTU hội nhập toàn diện và quốc tế hóa Nhà trường.

dai-su-ba-lan-1
TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU chụp ảnh kỷ niệm với Bà Justyna Pabian - Đại biện lâm thời Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam cùng đại diện cơ quan NAWA và các trường đại học Ba Lan
dai-su-ba-lan-2
TS. Trần Trọng Đạo trao quà cho đại diện các trường Đại học Ba Lan