Skip to main content
x

Kế toán

Khoa giảng dạy
Thời gian 4 năm
Trình độ Đại học
Chương trình Chất lượng cao

1.Giới thiệu Chương trình

Sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai cùng các cơ hội thực tập sớm, cơ hội giao lưu nghề nghiệp trong nước và quốc tế ngay trong quá trình học.

Nếu bạn muốn trở thành một kế toán viên, đây là chương trình dành cho bạn. Tấm bằng cử nhân Kế toán CLC tại TDTU sẽ là thẻ thông hành để bạn làm việc bất cứ nơi nào trên thế giới. Các vị trí nghề nghiệp về tài chính, kế toán, kiểm toán, tư vấn tài chính, tư vấn thuế, quản trị rủi ro, kiểm soát nội bộ… tại bất kỳ ngành nghề và lĩnh vực nào từ các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, công ty đa quốc gia, tổ chức tài chính (ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, quỹ tài chính), tổ chức phi chính phủ cũng như quản lý doanh nghiệp gia đình.

2. Điểm khác biệt của chương trình Chất lượng cao

 • Điểm nổi bật của chương trình:
 • Lớp học từ 20 – 40 sinh viên;
 • Cơ sở vật chất và điều kiện học tập đầy đủ, tiện nghi, hiện đại;
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ, giàu kinh nghiệm giảng dạy;
 • Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở chương trình đào tạo của các trường thuộc Top 100 thế giới;
 • Tối thiểu 40% các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng Tiếng Anh;
 • Lồng ghép các môn học đào tạo chứng chỉ CFAB của ICAEW
 • Được tham gia kiến tập, thực tập tại các tập đoàn, các công ty đa quốc gia, các công ty kiểm toán lớn giúp SV vận dụng tốt lý thuyết và công việc thực tế.
 • Ưu tiên và tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với các chuyên gia từ các công ty đa quốc gia, các giáo sư quốc tế. Tham gia các sân chơi học thuật, CLB, tăng cường kỹ năng mềm (Giao tiếp trong môi trường đại học, làm việc nhóm, viết và trình bày, quản lý thời gian,…)
 • Cơ hội học bổng:
 • Phí đăng ký thành viên ban đầu của ICAEW trị giá 165 Bảng Anh
 • Lệ phí thi môn đầu tiên trị giá 70 bảng Anh
 • Giáo trình gốc 10 bảng Anh/ bộ/ môn (miễn phí vận chuyển từ UK)
 • Cơ hội giành học bổng miễn phí thi môn tiếp theo dành cho SV đạt kết quả cao ở môn thi trước

3. Chương trình đào tạo:

Ngành Kế toán chất lượng cao - mã ngành: F7340301

Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kế toán được thực hiện trong 08 học kỳ với tổng số tín chỉ tích lũy yêu cầu mỗi sinh viên phải đạt được để đủ điều kiện tốt nghiệp là 155 tín chỉ.

Phương pháp đào tạo: Chương trình đào tạo theo hình thức tập trung và quản lý đào tạo theo học chế tín chỉ; Phương pháp giảng dạy lấy sinh viên làm trung tâm, nâng cao tính chủ động của SV trong học tập.

Đặc biệt với chương trình học phần nghề nghiệp, SV được học tập cùng các chuyên gia đang đảm trách công tác thực tế tại các doanh nghiệp và trong môi trường thực tế tại DN.

STT

Khối kiến thức

Số tín chỉ

Chi tiết các môn học/học phần

1

Kiến thức giáo dục đại cương:    60 tín chỉ

1.1

Môn lý luận chính trị, pháp luật

12

Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mac – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của  Đảng Cộng sản Việt nam, Pháp luật đại cương

1.2

Tiếng Anh

31

Natural English 1,2, Global Citizen English 2, Global Citizen English 4, Global Citizen English 5
Lưu ý: - SV tham gia kiểm tra đánh giá trình độ Tiếng Anh khi nhập học/hoặc nộp chứng chỉ quốc tế để Trường xét trình độ đầu vào.
            - Lộ trình đào tạo Tiếng Anh tập trung ngay từ năm nhất, từ 12-15 tháng. SV phải đạt được chuẩn đầu ra Tiếng Anh theo quy định.

1.3

Cơ sở tin học

5

Cơ sở tin học 1, Cơ sở tin học 2, Cơ sở tin học 3 và dự thi chứng chỉ MOS về MS.Word, Excel, Power Point

1.4

Khoa học tự nhiên

7

Toán kinh tế, Thống kê trong kinh doanh và kinh tế

1.5

Kỹ năng hỗ trợ

5

Phương pháp học đại học, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng viết và trình bày, Kỹ năng phát triển bền vững

1.6

Giáo dục thể chất

 

Bơi lội và 04 tín chỉ tự chọn về Giáo dục thể chất trong 13 môn Giáo dục thể chất.

1.7

Giáo dục quốc phòng

 

Gồm 03 học phần Giáo dục Quốc phòng (SV tham gia học kỳ quân đội trong học kì hè)

2

Kiến thức giáo dục chuyên ngành:  95 tín chỉ

2.1

Kiến thức cơ sở

21

Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Pháp luật về kế toán – kiểm toán, Nguyên lý kế toán, Nguyên lý quản trị, Lý thuyết tài chính và tài chính doanh nghiệp, Nghiên cứu định lượng trong kế toán, Thuế trong doanh nghiệp

2.2

Kiến thức ngành

74

 

 

Các môn chung và môn bắt buộc

58

Chuyên đề 1, Chuyên đề 2, Chuyên đề 3, Kế toán tài chính 1, Kế toán tài chính 2, Hệ thống thông tin kế toán, Kinh doanh và Tài chính, Thông tin quản lý, Dịch vụ bảo đảm, Kế toán mô phỏng 1, Kế toán mô phỏng 2, Kế toán mô phỏng 3,  Kế toán quản trị, Kế toán thuế và khai báo thuế, Kiểm toán, Kế toán tài chính nâng cao 1, Kế toán tài chính nâng cao 2

Các môn học tự chọn

6

 • Kế toán hành chính sự nghiệp, Kiểm toán nội bộ, Kế toán ngân hàng, Kế toán tập đoàn
 • Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương (Việt), Ngân hàng thương mại 1, Nguyên lý Marketing

Tập sự nghề nghiệp

4

 • SV thực hiện từ 2- 4 tháng làm việc tập sự tại doanh nghiệp như một nhân viên kế toán/kiểm toán chính thức
 • Thi kỳ thi kỹ năng thực hành chuyên môn

 Tốt nghiệp

6

Sinh viên có thể lựa chọn phương án tốt nghiệp như sau:

 • Làm khóa luận bằng tiếng Anh được nâng cấp từ báo cáo tập sự nghề nghiệp theo hướng đề tài ứng dụng tại doanh nghiệp hoặc nâng cấp đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên

Và, học – thi thực hành chuyên môn nghề nghiệp (gồm các kiến thức chuyên sâu về Kế toán tài chính và Kiểm toán). SV sẽ được nhận chứng chỉ thực hành kiểm toán nếu thi đạt.
Hoặc

 • Thi và đạt chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế về Kế toán, Tài chính và Kinh doanh (CFAB).

Học kỳ nước ngoài: “Học kỳ ở nước ngoài – Semester abroad”

Chương trình học một học kỳ ở nước ngoài được thiết kế dành riêng cho sinh viên Chất Lượng Cao Khoa Kế Toán nhằm giúp sinh viên trang bị thêm kiến thức chuyên môn quốc tế, tăng cường khả năng ngoại ngữ, tạo sức bật tốt hơn cũng như cùng học tập chung với sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh học phí trong nước, chỉ cần thêm một mức học phí hợp lý cùng sự hỗ trợ từ nhà Trường, sinh viên sẽ được học tập một học kỳ tại Đài Loan – một đất nước theo nền giáo dục Hoa Kỳ bậc nhất thế giới dưới sự giảng dạy trực tiếp từ các Giáo Sư giàu kinh nghiệm nước ngoài. Kết quả học tập của mỗi môn học sẽ được cấp chứng nhận của Trường Đại học Fengchia, được thừa nhận bởi AACSB (Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học) và Trường ĐH Tôn Đức Thắng sẽ công nhận tương đương nhằm chuyển đổi kết quả. Ngoài ra, khi tham gia chương trình này, ngoài việc học trên lớp, Sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các buổi kiến tập thực tế tại doanh nghiệp lớn cũng như tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, tham quan các danh lam thắng cảnh của nước bạn nhằm trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại môi trường quốc tế và học hỏi để trưởng thành. Đây là chương trình được xem là một nỗ lực mới của Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Khoa Kế Toán trong công tác xây dựng và đào tạo sinh viên Khoa trở thành công dân toàn cầu. Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, đạt chuẩn về ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, có chứng chỉ nghề nghiệp kế toán quốc tế, còn có cơ hội trải nghiệm ở môi trường quốc tế, tiếp cận văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới.

Học kỳ quân đội được thiết kế riêng biệt cho sinh viên vừa học Giáo dục quốc phòng, vừa trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân đội giúp rèn luyện kỹ năng sống, lòng tự tin, sự biết ơn và nỗ lực

4. Chuẩn đầu ra:

Để được xét tốt nghiệp, sinh viên phải tích lũy và đạt được các yêu cầu theo chuẩn kiến thức, kỹ năng quy định trong chương trình đào tạo và đạt các chuẩn đầu ra:

 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 50 hoặc các chứng chỉ khác tương đương.
 • Chứng chỉ tin học MOS 750/1000 (Word/Excel/Powerpoint);
 • Đạt điểm hoạt động ngoại khóa theo yêu cầu của chương trình;
 • Đạt các kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành chuyên môn;
 • Bảo vệ thành công khoá luật tốt nghiệp bằng tiếng Anh hoặc đạt chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế.

5. Cơ hội nghề nghiệp:

Cử nhân Kế toán chất lượng cao có đủ khả năng và tự tin làm Kế toán, kiểm toán tại: Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các công ty kiểm toán độc lập trong nước và quốc tế, đặc biệt là cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia, các công ty kiểm toán quốc tế với các chức danh:

 • Kế toán thuế, Kế toán tài chính, Kế toán quản trị;
 • Kế toán khu vực công, Kế toán ngân hàng;
 • Kiểm toán độc lập, Kiểm toán nội bộ, Kiểm toán nhà nước;
 • Tư vấn kế toán – tài chính, Tư vấn kế toán – Thuế;
 • Cán bộ tín dụng, cán bộ kiểm soát, chuyên viên quản trị rủi ro, chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên tư vấn đầu tư…

Hoặc trở thành cán bộ nghiên cứu, giảng viên ngành Kế toán tại các Trường, Viện, các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán.