Hoạt động của sinh viên Đại học Cornell, Hoa Kỳ tại Đại học Tôn Đức Thắng

Tuần lễ học tập của sinh viên Đại học Cornell tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tiếp tục với hoạt động giao lưu văn hóa giữa sinh viên hai đại học được tổ chức bởi Trung tâm ngôn ngữ sáng tạo (CLC) vào sáng 08/01/2019. Chương trình được thực hiện qua Cầu truyền hình kết nối 3 cơ sở: Tân Phong, Bảo Lộc, Nha Trang.

Sinh viên hai đại học cùng giao lưu để tìm hiểu về Văn hóa Tết của Việt Nam; và hoạt động đón năm mới tại Hoa Kỳ. Qua phần thuyết trình của sinh viên TDTU, sinh viên Đại học Cornell lần đầu tiên biết đến những điểm đặc biệt của Tết ở miền Bắc, miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên-Việt Nam. Sinh viên Đại học Cornell cũng trình bày về văn hóa đón năm mới và ẩm thực truyền thống trong các dịp Lễ Tạ Ơn, Giáng Sinh ở Hoa Kỳ.

Đặc biệt, phần đố vui giữa 3 đầu cầu truyền hình: Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Bảo Lộc đã mang lại kiến thức mới, những tiếng cười sảng khoái và những giây phút xúc động cho các bạn sinh viên khi các bản nhạc của dân tộc vang lên trong dịp năm mới.

Đây là năm thứ 2 CLC và Đại học Cornell tổ chức chương trình này; hứa hẹn đây sẽ là chương trình truyền thống của hai đại học. Với mong muốn các thế hệ sinh viên của hai bên tiếp tục gìn giữ và phát huy mối quan hệ hữu nghị lâu bền; hoạt động của sinh viên 2 đại học đã đạt mục tiêu khi trực tiếp thắt chặt thêm sự hiểu biết, đồng cảm và tình bạn cho tất cả mọi người tham gia.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Cornel-1.png
Cô Bùi Thị Phượng Liên, Giám đốc Trung tâm ngôn ngữ sáng tạo chào mừng đoàn Đại học Cornell

Cornel-2.png
TS. Richard Fincher, Trưởng đoàn Đại học Cornell giới thiệu các thành viên trong Đoàn

Cornel-3.png
Sinh viên TDTU Cơ sở Tân Phong giới thiệu về Văn hóa Tết ở Bắc và Nam Việt Nam

Cornel-4.png
Sinh viên TDTU Cơ sở Nha Trang nhấn mạnh những khác biệt của Tết miền Trung

Cornel-5.png
Sinh viên TDTU-Bảo Lộc trình bày các Lễ hội đón năm mới của Đồng bào dân tộc thiểu số K’ho- Tây Nguyên

Cornel-6.png