Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân được PKNU, đại học thân hữu với TDTU, trao bằng tiến sĩ danh dự

Ngày 05/12/2018, tại Thành phố Busan, Hàn Quốc; Đại học quốc gia Pukyong (PKNU) đã trao bằng Tiến sĩ danh dự về chính trị học cho Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân.

PKNU  là đại học công lập lớn của Hàn Quốc, thành lập năm 1996 từ sự hợp nhất của hai đại học quốc gia có lịch sử lâu đời: Đại học công nghệ Busan (thành lập năm 1924) và Đại học thủy sản Busan (thành lập năm 1941).

PKNU là đại học anh em với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Ngày 10/01/2017, hai bên đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện; trong đó xác định TDTU là đối tác chiến lược chính của PKNU ở Việt Nam. Hiện nay, nhiều chương trình hợp tác giữa 2 đại học đã được triển khai như: đồng tổ chức hội nghị quốc tế thường niên về Các giải pháp công nghệ tiên tiến-lý thuyết và ứng dụng (AETA); trao đổi giảng viên, sinh viên; hỗ trợ học bổng sau đại học cho giảng viên TDTU,…; Dự kiến năm 2019, PKNU sẽ mở Chi nhánh Việt Nam đặt tại TDTU để triển khai các chương trình giáo dục 2 giai đoạn bậc đại học và sau đại học.

Pukyong-1.jpg
GS Kim Young Seup (ngoài cùng bên trái), Hiệu trưởng PKNU trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Pukyong-2.jpg
GS Kim Young Seup, Hiệu trưởng PKNU và GS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai đại học vào ngày 10/01/2017