Trường hè khoa học Sài Gòn tại Đại học Tôn Đức Thắng

Từ ngày 03-05/08/2018 tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã diễn ra Trường hè khoa học Sài Gòn. Đây là chương trình huấn luyện phương pháp nghiên cứu khoa học dành cho học sinh THPT, sinh viên có quan tâm do TDTU phối hợp với Tổ chức Vietnamese Young Scholars thực hiện lần đầu tiên; và sẽ tiếp tục triển khai định kỳ vào các năm tiếp theo.

Tham gia Trường hè khoa học Sài Gòn, người học đã được tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với giảng viên đến từ các đại học hàng đầu Việt Nam xoay quanh nhiều chủ đề đa dạng như: tư duy phản biện; nghệ thuật viết; phương pháp nghiên cứu khoa học; kinh nghiệm xin học bổng du học; định hướng nghề nghiệp học thuật. Ngoài ra, các anh chị còn được TDTU tạo điều kiện trải nghiệm, học tập với nhiều hoạt động bổ trợ như: tự học tại Thư viện truyền cảm hứng; học thiền tại Thiền phòng “Quay về tâm”; rèn luyện thể chất tại Nhà thi đấu và Sân vận động.

Tham gia Trường hè khoa học Sài Gòn, sinh viên, học sinh đã tìm hiểu về sở trường của bản thân, thêm hứng thú học tập và nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ năng sống để lựa chọn tương lai đúng đắn cho chính mình.

Một số hình ảnh của Trường hè khoa học Sài Gòn tại TDTU:

truong-he-tdtu-1.jpg
ThS. Trần Thị Nguyệt Sương, Trưởng phòng Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng TDTU phát biểu chào mừng các học viên

truong-he-tdtu-2.jpg
Tiết học tìm hiểu phương pháp nghiên cứu khoa học
với GS. Nguyễn Thời Trung, Viện trưởng Viện khoa học tính toán TDTU

Tiết học “Quay về tâm”

truong-he-tdtu-1.jpg
Học viên nhận Giấy chứng nhận...

truong-he-tdtu-1.jpg
... và chụp hình lưu niệm trước khi chia tay