Tọa đàm nhỏ về lựa chọn sản phẩm và loại hình phát triển du lịch cho Tỉnh Quảng Ngãi

Sáng ngày 12/07/2018, tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã diễn ra buổi tọa đàm nhỏ về lựa chọn sản phẩm và loại hình phát triển du lịch cho Tỉnh Quảng Ngãi. Tọa đàm này có mục tiêu lấy ý kiến chuyên gia để tham khảo, xác định chủ đề cho Hội thảo về phát triển du lịch cho Tỉnh Quảng Ngãi theo sự đặt hàng của Tỉnh với TDTU vào tháng 9/2018. GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU chủ trì với sự tham dự của TS. Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng (phụ trách hợp tác địa phương); Lãnh đạo, giảng viên Khoa khoa học xã hội và nhân văn TDTU; các chuyên gia từ Đại học văn hóa TPHCM, Đại học KHXH&NV; ông Trần Quốc Hội, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và du lịch miền Nam; ông Bill Trần, Giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư Vinalinks và ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty du lịch Lửa Việt.

Sau khi thảo luận, trao đổi về thực trạng khó khăn của sự phát triển kinh tế du lịch ở Quảng Ngãi; nhất là về phương diện không có sản phẩm du lịch đặc thù; thiếu tài nguyên du lịch nổi bật, và tài nguyên đa số chỉ ở dạng thô, lợi thế cạnh tranh thấp; chất lượng dịch vụ, ẩm thực, phục vụ, hạ tầng đều thấp; các đại biểu tại Tọa đàm đã khá nhất trí với nhau rằng Hội thảo phát triển du lịch sắp đến cho Tỉnh sẽ không chú trọng đến những chính sách vĩ mô, các kế hoạch hoặc giải pháp hoành tráng, cần vài thập niên mới thực hiện xong vì nó hoàn toàn không khả thi với Tỉnh; và cũng chẳng Lãnh đạo tỉnh nào có thể hoặc muốn làm những chuyện mà một vài thập niên mới thấy kết quả (do ảnh hưởng bởi tuổi tác và nhiệm kỳ); mà chỉ tập trung vào nội dung làm sao thu hút du khách đến với Quảng Ngãi nhiều hơn trong vòng 3 đến 5 năm tới và du khách chịu lưu trú tại Tỉnh khoảng 3 đêm. Nếu thành công trong hoạt động cụ thể này, mô hình của nó sẽ thuyết phục được cộng đồng, các nhà đầu tư nhỏ và vừa; và khi mà những đối tượng này đồng loạt tham gia, các vấn đề liên quan sẽ được giải quyết và du lịch Quảng Ngãi sẽ đi lên.

Một số hình ảnh của Tọa đàm:

toa-dam-du-lich-1.jpg
GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU chủ trì tọa đàm

toa-dam-du-lich-2.jpg

toa-dam-du-lich-3.jpg
Đại biểu trình bày ý kiến tại tọa đàm