Sáng ngày 17/04/2018, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã khai mạc Hội thảo quốc tế về phát triển bền vững trong xây dựng, qui hoạch và kỹ thuật giao thông Lần thứ 2 (The 2nd International Conference on Sustainable Development in Civil, Urban and Transport Engineering: CUTE-2018). CUTE do TDTU sáng lập, tổ chức lần đầu tiên vào tháng 04/2016 và trở thành hội thảo khoa học quốc tế thường niên được tổ chức 2 năm một lần với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực: kỹ thuật xây dựng, giao thông và qui hoạch đô thị trên toàn thế giới.

Diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/04/2018, CUTE-2018 do 6 trường đại học đồng tổ chức với rất nhiều mục tiêu. Thứ nhất, hội thảo mang đến cơ hội cho các nhà khoa học và doanh nghiệp trong nước trao đổi, hợp tác, chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ trong các lĩnh vực trên với các nhà khoa học, các công ty, nhà sản xuất thiết bị công nghệ từ các nước tiên tiến. Thứ hai, hội thảo là nơi chia xẻ các thành quả nghiên cứu, liên kết cộng đồng khoa học trong nước và nâng cao hiểu biết cho sinh viên, giảng viên, nghiên cứu viên. Thứ ba, hội thảo cũng là nơi giới thiệu các kỹ thuật mới, hiện đại để hỗ trợ sự đổi mới công nghệ cho các nhà sản xuất, doanh nghiệp trong nước.

CUTE-2018 đã qui tụ gần 100 công trình nghiên cứu, trong đó có 77 công trình được chọn thông qua bình duyệt độc lập với ít nhất 2 phản biện mỗi bài. Đặc biệt, kỷ yếu CUTE 2018 sẽ được xuất bản bởi Tạp chí quốc tế IOP Conference Series: Earth and Environmental Science của Vương quốc Anh, được lập chỉ mục trong Conference Proceedings Citation Scopus Index, Chỉ số xuất bản ISSN 1755-1307.

Một số hình ảnh của CUTE 2018:

cute-2018-1.jpg
Lãnh đạo TDTU chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức Hội thảo

cute-2018-2.jpg
Sinh viên TDTU biểu diễn trước giờ khai mạc Hội thảo

cute-2018-3.jpg
GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU phát biểu chào mừng đại biểu về dự Hội thảo

cute-2018-4.jpg
GS. Geert Wets, Đại học Hasselt (Bỉ), Chủ tịch Hội thảo CUTE 2018 phát biểu khai mạc

cute-2018-5.jpg
Đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm sau Lễ khai mạc

cute-2018-6.jpg