Chương trình diễn giả công chúng với doanh nhân Đặng Văn Thành, Chủ tịch tập đoàn TTC

Chiều ngày 16/05/2017, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tiếp đón ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đến thăm và có buổi tọa đàm với giảng viên, sinh viên toàn Trường. Đây là sự kiện nằm trong Chương trình Diễn giả công chúng được TDTU tổ chức định kỳ nhằm tạo cơ hội cho giảng viên, sinh viên Trường gặp gỡ, tiếp cận với những chính khách nổi tiếng, những nhà trí thức, doanh nhân trong và ngoài nước,…để chia sẻ kinh nghiệm và những vấn đề đang được công chúng quan tâm.

Với chủ đề “Quản trị và điều hành doanh nghiệp” cùng bề dày kinh nghiệm trong công tác quản lý và điều hành các tập đoàn, công ty lớn hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: tài chính, bất động sản, giáo dục,....ông Đặng Văn Thành đã có những chia xẻ thiết thực về các lưu ý, nguyên tắc cơ bản để điều hành thành công một doanh nghiệp, trong đó ông nhấn mạnh triết lý:“Điều hành bằng trí óc, dẫn dắt bằng con tim,...”. Ông  cũng dành những lời khuyên về tác phong giao tiếp, thái độ làm việc dành cho sinh viên TDTU như: tự tin nhưng không tự cao, say mê công việc nhưng không say mê quyền lực,...và nên có tư duy “của tôi” khi tham gia công tác, học tập tại bất kỳ tổ chức nào, điển hình như thói quen gìn giữ vệ sinh và trang thiết bị khi theo học tại TDTU mà các bạn đang thực hiện rất tốt. Đặc biệt, Ông Đặng Văn Thành còn chia xẻ thêm: ông sẵn sàng tạo điều kiện để sinh viên TDTU có cơ hội được thực tập, kiến tập tại các phòng, ban của Tập đoàn TTC, để các bạn có thêm nhiều kiến thức thực tiễn cũng như động lực rèn luyện bản thân, không ngừng phấn đấu trở thành những nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm của ông Đặng Văn Thành

Sinh viên TDTU biểu diễn văn nghệ chào mừng

Gần 1.500 thày-cô và sinh viên TDTU dự buổi chia xẻ kinh nghiệm của ông Đặng Văn Thành

Ông Đặng Văn Thành nhiệt tình nói về những nguyên tắc cơ bản trong quản lý doanh nghiệp