Câu chuyện học đường tại Liên hoan phim sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh

Liên hoan phim sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) Lần thứ 3 do Hội sinh viên Việt Nam TPHCM, Nhà văn hóa sinh viên TPHCM và Hãng phim Trẻ phối hợp tổ chức với chủ đề “Câu chuyện học đường”. Liên hoan phim lần này tạo cơ hội để sinh viên tâm sự, trao đổi về những giá trị tốt đẹp của môi trường học đường mà các anh chị đã và đang học tập. Qua 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 71 tác phẩm đến từ 16 học viện, đại học, cao đẳng; gồm 16 phim ngắn, 35 phóng sự và 20 MV ca nhạc.

Tham gia Liên hoan ở Mục phim ngắn và MV ca nhạc, Nhóm truyền thông sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (STDT Communication) đều đoạt giải; cụ thể: Giải bạc phim ngắn “Xám” và Giải đồng MV ca nhạc “Em trai mưa”. Ngoài ra, “Xám” còn được trao Giải tác phẩm có hình ảnh đẹp nhất tại Liên hoan phim lần này.

Những tác phẩm của STDT Communication mang đến cho Liên hoan phim sinh viên không chỉ sự sáng tạo, mà còn thể hiện tình yêu của các tác giả, với tư cách là sinh viên, đối với môi trường học tập  lành mạnh, văn minh, xanh và sạch tuyệt đối tại TDTU.

Một số hình ảnh của STDT Communication tại Liên hoan phim:

lien-hoan-phim-1.jpg
Sinh viên Hồ Văn Lễ, Khoa mỹ thuật công nghiệp (bìa trái) đại diện STDT Communication nhận Giải đồng MV ca nhạc “Em trai mưa”, tác phẩm nói về ý thức giữ gìn vệ sinh, văn minh học đường tại TDTU

lien-hoan-phim-1.jpg
Ekip tác giả Phim ngắn “Xám” nhận Giải bạc, tác phẩm khuyến khích tinh thần sống lạc quan, sống tích cực trong sinh viên

Các thành viên STDT Communication chụp hình lưu niệm tại Lễ trao giải

Clip: Phim ngắn “Xám”