Thành tích

Huân chương Lao động hạng nhất

TDTU-Huan chuong LD hang nhat.png

Ngày 24/09/2016, Trường Đại học Tôn Đức Thắng vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam quyết định trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2011-2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội, bảo vệ Tổ quốc. Đây là sự kiện không chỉ ghi nhận thành quả sau 19 năm không ngừng phấn đấu mà còn là động lực để tập thể giảng viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục phấn đấu, kiến tạo Trường Đại học Tôn Đức Thắng phát triển cao hơn, bền vững hơn, phụng sự xã hội ngày càng tốt đẹp hơn như đúng triết lý hoạt động của Nhà trường “Vì sự nghiệp phát triển con người và một xã hội tăng trưởng, ổn định, bền vững”.

Huân chương hữu nghị của Chính phủ Nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

huan-chuong-lao-dong-chinh-phu-viet-lao-2017.png

Ngày 23/09/2017, tại Lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Tôn Đức Thắng, sau phần khen thưởng của Nhà nước Việt Nam; bà Lachanthaboune Sengdeuane, Bộ trưởng Bộ giáo dục và thể thao Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, bà Vụ trưởng Vụ tổ chức Bộ giáo dục và thể thao Lào, ông Somxay Sanamoune, Tổng lãnh sự Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đại diện cho Nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào trao tặng cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng Huân chương hữu nghị của Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Quyết định tặng thưởng Huân chương của Chủ tịch nước Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào ghi rõ: trong nhiều năm, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đóng góp rất nhiều công sức để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước Lào thông qua các chương trình cấp học bổng để đào tạo nhân lực trình độ đại học, cao học; tổ chức đào tạo với chất lượng cao, qui trình quản lý đào tạo nghiêm túc; cũng như thực hiện hoạt động định hướng nghề nghiệp, có những chính sách khuyến khích người học học lên bậc cao hơn; giao lưu và chia xẻ kinh nghiệm quản lý trường học tự chủ với các Sở giáo dục & thể thao cùng các trường trung học phổ thông của đất nước Lào...;. Các hoạt động này đã trực tiếp góp phần phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa 2 đất nước lên một tầm cao mới và chất lượng hơn.