Skip to main content
x

Chứng nhận

Top 1500 đại học hàng đầu thế giới

Tháng 11/2018, Tổ chức xếp hạng đại học thế giới qua thành tựu học thuật (University Ranking by Academic Performance: URAP) công bố bảng xếp hạng các đại học hàng đầu thế giới năm 2018-2019. Theo Bảng xếp hạng này, TDTU xếp thứ 2 Việt Nam và thứ 1.422 thế giới. URAP sử dụng dữ liệu khoa học trên Web of Sciences một cách độc lập với phương pháp đánh giá khách quan không phụ thuộc vào ý muốn hay không muốn của bất kỳ đại học nào. Các tiêu chí về số lượng và chất lượng công trình khoa học đều chiếm trọng số lớn nhất trong kết quả xếp hạng. 

Thứ hạng này tiếp tục khẳng định chất lượng học thuật của TDTU đã đạt tầm quốc tế; ngang hàng với nhiều đại học danh tiếng thế giới; và vượt qua nhiều đại học lâu đời trong khu vực.
 

URAP-1.jpg

 

Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định của HCÉRES

Hceres-certificate.jpg

 

Ngày 02/07/2018, Hội đồng cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục Cộng hòa Pháp (HCÉRES) đã có quyết định công nhận đại học đạt chuẩn đại học Cộng hòa Pháp (và cũng là đạt chuẩn Châu Âu) cho Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Thời hạn công nhận là 05 năm (từ tháng 7/2018 đến tháng 7/2023).

Đây là đánh giá nghiêm túc và trân trọng của Tổ chức kiểm định đại học uy tín thế giới về chất lượng trường học và chất lượng mọi hoạt động có liên quan của TDTU. Nó cũng là một phần kết quả của quá trình nỗ lực xây dựng TDTU theo hướng đại học đẳng cấp quốc tế một cách kiên trì của các thế hệ thày và trò TDTU trong hơn 20 năm qua. Sự công nhận này cũng là minh chứng cho quyết tâm đúng của TDTU trên con đường trở thành đại học nghiên cứu TOP 500 của thế giới.

Chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015

iso 9001:2015 tdtu

 

Tháng 3 năm 2017,  Đại học Tôn Đức Thắng được  cấp giấy chứng nhận về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015 thay thế cho phiên bản ISO 9001:2008 bởi tổ chức DNV – GL, khẳng định sự hiệu quả và tính đúng đắn trong chiến lược quản lý và vận hành hoạt động công tác nghiên cứu và đào tạo tại Trường. 
D.N.V (Det Norske Veritas) là một trong các tổ chức chứng nhận hàng đầu thế giới thành lập năm 1864 tại Na Uy, có năng lực cung cấp dịch vụ chứng nhận cho nhiều lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ.

Top 250 đại học phát triển bền vững nhất Thế giới 

TDTU-Top 200.png

 

Ngày 29 tháng 12 năm 2016, tổ chức xếp hạng UI Greenmetric World University Ranking chính thức công bố danh sách bảng xếp hạng các trường đại học có môi trường giáo dục xanh và đầu tư phát triển bền vững hàng đầu Thế giới. Đại học Tôn Đức Thắng sau những nỗ lực để hội đủ các tiêu chuẩn về không gian xanh, cơ sở hạ tầng, năng lượng, biến đổi khí hậu, quản lý chất thải, nước, thực trạng giao thông và năng lực đào tạo đã vinh dự vào Top 200 trường đại học phát triển bền vững nhất Thế giới, cụ thể Đại học Tôn Đức Thắng xếp hạng thứ 156 trên tổng 516 trường tham gia xếp hạng trong danh sách Top các trường đại học phát triển bền vững năm 2016.

Tháng 12/2017, UI Greenmetric công bố bảng xếp hạng cho năm 2017, trong đó Đại học Tôn Đức Thắng được xếp hạng 245 trong số 619 trường đại học phát triển bền vững trên thế giới. Năm nay với sự tham gia xếp hạng của hơn 100 đại học mới; trong đó có nhiều đại học danh tiếng; nâng tổng số đại học toàn thế giới được Tổ chức này xếp hạng từ con số 516 đại học vào năm 2016, lên đến 619 đại học vào năm 2017. Sự xuất hiện của Đại học Tôn Đức Thắng cùng với cờ của Việt Nam trên bản đồ TOP 250 đại học hàng đầu thế giới về Phát triển bền vững là một vinh dự rất lớn cho Nhà trường và cho Việt Nam.

Được khởi xướng từ tháng 04/2010, UI Greenmetric World University Ranking được xem là bảng xếp hạng đầu tiên và uy tín nhất hiện nay trong việc đánh giá, đo lường những nỗ lực phát triển bền vững tại các trường đại học trên Thế giới theo những yếu tố: tỷ lệ không gian xanh trong khuôn viên đào tạo, cơ sở hạ tầng, năng lượng, biến đổi khí hậu, quản lý chất thải, nguồn nước, giao thông và giáo dục. Việc xếp hạng là một sáng kiến ​​quan trọng để thúc đẩy phát triển bền vững trong các cơ sở  giáo dục đại học toàn cầu. Đây còn là diễn đàn để các trường cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm kiến tạo môi trường giáo dục xanh cũng như tạo nền tảng cho sự hợp tác trong tương lai giữa các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu Thế giới.

Chứng nhận “khuôn viên học đường thân thiện môi trường”

TDTU-Unesco Vietnam.png

 

Ngày 20/4/2016, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức Lễ trao chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường” cho Đại học Tôn Đức Thắng. Sự kiện ghi nhận những đóng góp của Nhà trường trong việc hình thành và phát triển một môi trường giáo dục “xanh” với không khí học tập trong lành, thoáng đãng giữa khu đô thị sầm uất TP. Hồ Chí Minh nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

Tại Đại học Tôn Đức Thắng, với tổng diện tích cây xanh chiếm đến 77,75% không gian sinh hoạt chung và được tổ chức theo hướng mở với các khu học tập đều có khoảng nhìn ra cây xanh, xung quanh là mảng cỏ, dòng kênh tự nhiên ngăn đôi khu học xá và khu thể thao phức hợp, vườn thực nghiệm sinh học, vườn rau sạch do chính sinh viên chăm bón,... Đặc biệt với ý thức giữ gìn vệ sinh chung của tập thể viên chức, giảng viên và sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng, tất cả đã tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên, giúp mọi người giảm bớt căng thẳng, dễ tiếp thu và đạt hiệu quả cao hơn trong nghiên cứu và học tập.

Xếp hạng 4 sao

TDTU-QS-stars-2018-4-stars.jpg

 

Năm 2018, trải qua các vòng kiểm định nghiêm ngặt của Tổ chức QS World University Ratings (Anh Quốc) với nhiều tiêu chí như: chất lượng đào tạo, tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp, kết quả nghiên cứu, tính quốc tế hóa, sinh viên quốc tế, cơ sở vật chất, đóng góp xã hội, chứng nhận chất lượng, học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên; Đại học Tôn Đức Thắng chính thức trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng quốc tế 4 sao (trên 5 sao) theo chuẩn QS Stars, một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên thế giới. Trong đó, tiêu chí về cơ sở vật chất và hỗ trợ sinh viên được đánh giá với số điểm tuyệt đối 5 sao.

Theo định nghĩa của QS Stars: "trường đại học được xếp hạng 4 sao là trường có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế nhất định; sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón". Với Đại học Tôn Đức Thắng, việc xếp hạng QS Stars là một sự khẳng định quốc tế về chất lượng, vị thế và danh tiếng; nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại Trường.